Tổng hợp tiêu chuẩn thiết kế HVAC 2022

Xin chào các bạn, hôm nay Lộc Vĩnh Lợi sẽ tổng hợp lại các tiêu chuẩn được sử dụng phổ biến nhất để thiết kế một hệ thống HVAC – Thông gió và Điều hòa không khí. Hy vọng với các tài liệu này, các bạn sẽ nắm rõ hơn và áp dụng dễ dàng các tiêu chuẩn vào trong dự án của mình.

1. Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5687-2010 về Thiết kế Thông gió, Điều hòa không khí

Không cần phải nói nhiều về bộ tiêu chuẩn “gối đầu giường” của các kỹ sư HVAC. Mặc dù đã lâu chưa được cập nhật đây vẫn là tiêu chuẩn được sử dụng rộng rãi nhất đối với các công trình ở Việt Nam.

Tải về: Tại đây

2. Tiêu chuẩn Xây dựng TCXD 232-1999 về Chế tạo, Lắp đặt và Nghiệm thu Hệ thống Thông gió, Điều hòa không khí và Cấp lạnh

TCXD 232-1999 cung cấp các tiêu chuẩn về chế tạo, lắp đặt ống gió, quạt gió, các bộ phận xử lý không khí như tiêu âm, lọc gió đồng thời đưa ra các bước đo đạc, hiệu chỉnh nhiệm thu hệ thống.

Tải về: Tại đây

3. Tiêu chuẩn Ashrae 62.1-2010

Nếu tiêu chuẩn TCVN 5687-2010 được sử dụng phổ biến chỉ ở Việt Nam thì tiêu chuẩn Ashrae 62.1-2010 lại là tiêu chuẩn phổ biến trên toàn cầu. Đây là một tiêu chuẩn rất hay đáng được tham khảo trong việc cung cấp gió tươi và hút khí thải.

Tải về: Tại đây

4. Tiêu chuẩn chế tạo ống gió SMACNA

Đây là một tiêu chuẩn thiết kế HVAC trong giai đoạn thi công, dùng để đánh giá chất lượng của hệ thống vật tư thông gió có đạt chất lượng hay không? Tiêu chuẩn bao gồm các quy cách chế tạo, kết nối ống gió, kích thước yêu cầu của các phụ kiện, vv

Tải về: Tại đây

5. Tiêu chuẩn BS EN 12101-6-2005 Smoke and Heat Control Systems

Khi thiết kế một hệ thống thông gió tăng áp cầu thang, không thể không nhắc đến bộ tiêu chuẩn này. Đây là một bộ tiêu chuẩn của Anh, bao gồm các lưu ý và công thức tính toán lượng khói cần phải hút ra khỏi công trình khi có cháy xảy ra.

Tải về: Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button